Cách phòng thủ solo và rally trong lord mobile

0

Lord mobile là một tựa game chiến thuật được ra đời cách đây khá là lâu. Có rất nhiều người tham gia chơi game này nhưng hầu như luôn bị cháy nhà hoặc là deff nhà không thành công, bị người chơi tấn công giữ tướng. Vẫn không biết lý do tại sao mình có sức mạnh lớn nhưng vẫn bị cháy như thường.

Bài viết dưới đây chúng ta hãy cùng nhà cái Ole777  đi tìm hiểu cách phòng thủ solo và rally trong lord mobile này nhé.

Những yếu tố nên biết trước khi phòng thủ

Kiểm tra lại tẩy điểm năng lực

Khi bạn còn là một người chơi bình thường, thì bạn sẽ luôn để điểm cho bản thân chính là xây dựng, sản xuất, nghiên cứu và cuối cùng là rèn lính. Đây chỉ là điểm năng lực giúp bạn tăng cường sức mạnh ( might ) cho lâu đài của bản thân. Sẽ không có một chút điểm đồ chiến nào cho bạn khi sử dụng bảng điểm này.

Khi bị tấn công bởi 1 người hay bởi một hợp quân của đối thủ, bạn nên thay đổi lại toàn bộ điểm năng lực của bạn. Nếu bạn thay đổi được điểm năng lực của bạn thì tỷ lệ bạn nắm phần thắng sẽ lên tới 98%. Dưới đây mình sẽ gửi các bạn bảng điểm năng lực nên dùng khi phải deff:

 • Đội phòng thủ, đội y tế 2 sẽ là 50 / 50.
 • Nếu deff bộ thì nên cộng bộ binh tấn công, kỵ binh tấn công 3 là 50 / 50, còn lại là phạm vi tấn công 3.
 • Cuối cùng bạn sẽ phân chia những điểm nhỏ vào phần 2 sao cho nó phù hợp nhất có thể.

Thay đổi đồ chiến

Cũng như điểm năng lực vậy, đồ chiến sẽ không giúp chúng ta sản xuất gì cả. Đồ chiến sẽ giúp bạn tăng điểm tấn công, phòng thủ và máu cho quân đội của bạn. Bạn nên thay đổi chúng trước khi hợp quân của đối thủ tấn công bạn. Dưới đây sẽ là một số set đồ chiến mà bạn có thể tham khảo:

Đối với những người kinh tế thấp:

 • Mũ hóa cốt ( nhện địa ngục ) – tay thuận
 • Mũ ong nghệ ( ong chúa ) – mũ
 • Giáp chắn lửa ( ngựa thành troy ) – giáp
 • Vuốt hắc long ( hắc long ) – chân
 • Găng tay mùa đông ( quái tuyết ) – tay nghịch
 • X2 nhẫn tai họa ( siêu giòi ) – x2 phụ kiện
 • Chén tiên ( phì nữ ) – phụ kiện

Đối với những người kinh tế khá giả

 • Gươm vô địch ( bộ chiến thắng ) – tay thuận
 • Khôi giáp vô địch ( bộ chiến thắng ) – mũ
 • Khiên vô địch ( bộ chiến thắng ) – giáp
 • Sải bước vô địch ( bộ chiến thắng ) – chân
 • Ánh sáng vô địch ( bộ chiến thắng ) – tay nghịch
 • X3 chén tiên ( phì nữ ) – phụ kiện hoặc x1 niềm tin vô địch, x1 huy hiệu vô địch, x1 đẳng cấp vô địch

Số lượng lính để có thể phòng thủ

Để có thể phòng thủ thành công từ một đợt tấn công từ người chơi khác, bạn cần có một số lượng lính lớn và đều để có thể phòng thủ được. Trung bình nếu muốn phòng thủ thành công thì bạn cần lên tối thiểu là 9 triệu lính, bao gồm từ t1 cho đến t4. Mình sẽ gửi các bạn một số đội hình lính cho các bạn tham khảo dưới đây:

 • Deff bộ: 3 triệu chia đều cho bộ cung kỵ 4, 5 triệu 5 lính cung kỵ 2, số còn lại sẽ là máy bắn đá từ t1 cho đến t4. Để phương trận bộ binh khi phòng thủ.
 • Deff cung: 3 triệu chia đều cho bộ cung kỵ 4, 5 triệu 5 lính kỵ bộ 2, còn lại sẽ là máy bắn đá từ t1 đến t4 ( ưu tiên t4 nhiều hơn t1 ). Để phương trận tầm xa khi phòng thủ.
 • Deff xoay trận: nếu bạn muốn theo cách deff này thì số lượng lính của bạn cần phải được rèn đều t2 và t4, bạn có thể bỏ qua rèn lính t3. Nhưng để deff được theo phương án này, bạn cần phải nhanh tay xem được trận đối phương đi, từ đó bạn xoay trận phòng thủ khắc chế lại trận đi của đối phương.

Một vài lời khuyên khi deff

Trước khi phòng thủ bởi một cuộc tấn công của người chơi khác, bạn nên xem thông tin tấn công của đối thủ. Nếu đối thủ quá mạnh ( dùng đồ champ – đồ bộ chiến thắng ) thì chúng ta nên lựa xem xét tình hình. Vì đấy là đồ rất mạnh, rất khó để những người chơi hệ thường có thể phòng thủ thành công.

Còn nếu người tấn công chỉ có những món đồ mà dành cho dân cày chay thì bạn có thể hoàn toàn tự tin phòng thủ. Bởi vì đồ của họ cũng sẽ giống như đồ của bạn, nhưng bạn nên cẩn thận vì sức mạnh của những người hợp quân rất cao, khoảng tầm 700 cho đến 800 atk.

Một số cách nâng cấp đồ chiến

Kiếm tại các sự kiện trong game

Tại lord mobile, thông thường 1 tuần sẽ có từ 2 cho đến 3 sự kiện để bạn có thể kiếm đồ nâng cấp cho ngôi nhà của bạn, cũng như kiếm đồ nâng cấp cho đồ chiến. Bạn tham gia những sự kiện đó sẽ có cơ hội kiếm được những nguyên liệu hiếm mà thông thường không ra.

Kiếm trong việc săn quái

Nếu bạn muốn kiếm một nguyên liệu nào đó để nâng cấp bộ chiến đấu của mình thì bạn cũng có thể kiếm nó trong việc săn quái. Thường ngày sẽ có 2 loại quái xuất hiện trên toàn bản đồ, bạn có thể dựa vào đó để săn quái, từ đó sẽ có cơ hội mở ra được những nguyên liệu bạn cần. Tỷ lệ reset quái sẽ là 2 ngày 1 lần.

Trên đây chính là những lưu ý bạn cần biết trong cách phòng thủ solo và rally trong lord mobile. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm kiến thức về việc phòng thủ trong lord mobile. Chúc các bạn có những thời gian chơi game vui vẻ và phòng thành công trước những cuộc tấn công từ đối thủ.

Có thể bạn sẽ thích

Bình luận hỏi đáp

Your email address will not be published.