Cách sửa điều hòa inverter với những lỗi thường hay gặp phải

0

Cách sửa chữa điều hòa Inverter với một số lỗi thường hay gặp phải có thể tự khắc phục tại nhà. Một vài thông tin sẽ giúp cho bạn nhận biết được lỗi và cách khắc phục đơn giản nhất.

Điều hòa hiện nay là một trong những thiết bị gia dụng không thể thiếu được trong cuộc sống hiện đại. Đặc biệt vào mùa hè thì điều hòa lại được sử dụng với công suất nhiều hơn. Tần suất hoạt động thất thường là nguyên nhân khiến cho điều hòa báo lỗi.

Cách sửa chữa điều hòa Inverter với một số loại thông dụng sẽ giúp cho chúng ta dễ dàng khắc phục hơn tại nhà. 

Nên xác định nguyên nan gây ra lỗi cho điều hòa
Nên xác định nguyên nan gây ra lỗi cho điều hòa

Cách sửa chữa điều hòa Inverter với những lỗi thường hay gặp phải?

Điều hòa là một trong những thiết bị gia dụng thường sử dụng cho mùa hè nóng nực. Có rất nhiều trường hợp điều hòa bị hỏng hóc không cần phải sử dụng đến thợ chúng ta có thể tự giải quyết tại nhà giúp tiết kiệm chi phí. 

Remote bị rơi

 •  Thông thường, đồ mốt bị rơi từ trên cao xuống xe bị hở mạch và làm mất màn hình trên remote.
 • Để khắc phục được tình trạng này thì chúng ta có thể đem đến cho đội ngũ kỹ thuật và nhờ họ sửa chữa.

Remote lên hình nhưng không nghe tiếng

 • Đây là một trong những trường hợp remote lên hình, nhưng khi chúng ta bấm thì không nghe tín hiệu tiếng bíp. Nguyên nhân có thể là do bụi bẩn đã che mắt thần hoặc giao tiếp điện của mắt thần bị đen.
 • Cách khắc phục đơn giản nhất đó là chúng ta dùng một chiếc khăn khô mềm để lau sạch mắt thần. Nếu như khi đã lau xong mà vẫn xảy ra tình trạng thì chúng ta nên gọi cho kỹ thuật viên đến để kiểm tra.

Điều hòa chảy nước

 • Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng điều hòa hay chảy nước có thể là do việc lắp đặt đường ống nước không có độ dốc. Hoặc là trong quá trình chúng ta sử dụng lâu ngày nó bị bám bẩn làm nhạc đường ống thoát.
 • Cách sửa điều hòa chảy nước phải sửa lại vị trí đường ống dẫn để tạo độ dốc. Hoặc bạn có thể nhờ kỹ thuật viên đến nhà để vệ sinh đường ống.

Điều khiển điều hòa mất hình

 • Điều khiển điều hòa mất hình có thể là do loại pin thường ngày bị rỉ sét hoặc hư đầu tiếp xúc pin. Hoặc đường dẫn giữa pin và bo mạch bị mất.
 • Cách sửa chữa điều hòa Inverter cho lỗi này thì chúng ta chỉ cần lấy pin cũ ra và thay pin mới vào. Có thể tẩy rửa phần rỉ sét rồi mới thay pin mới vào để đảm bảo chất lượng.
Điều hòa nên được kiểm tra ga thường xuyên
Điều hòa nên được kiểm tra ga thường xuyên

Điều hòa bám tuyết

 • Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng điều hòa bám tuyết trong đó là do dàn lạnh bị bám bụi không được vệ sinh. Hoặc có thể là do dàn lạnh bị thiếu ga. 
 • Cách sửa máy điều hòa bị bám tuyết bằng cách là chúng ta nên gọi đến cho nhân viên kỹ thuật nhà họ đến xem.

Điều hòa bốc mùi hôi

 • Trong quá trình sử dụng thì điều hòa của chúng ta có thể bốc ra mùi hôi khó chịu. Nguyên nhân có thể là do nấm mốc hoặc những vị trí cửa thông của phòng lạnh gần với những chỗ thối như cống, rãnh hoặc bếp.
 • Cách sửa máy điều hòa bị bốc mùi hôi tốt nhất là chúng ta nên vệ sinh để loại bỏ vi khuẩn và nấm mốc. Hoặc có thể về vị trí các cửa thông của máy lạnh sang những vị trí khác để đảm bảo không phát ra mùi hôi khi sử dụng.

Địa chỉ sửa chữa điều hòa inverter chất lượng, uy tín

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ sửa chữa điều hòa Inverter, vấn đề đặt ra là làm sao để có thể tìm kiếm được đơn vị cung cấp dịch vụ này chất lượng, uy tín. Công Ty Điện lạnh hà bắc là một trong những công ty cung cấp dịch vụ sửa chữa – lắp đặt – bảo dưỡng chiller.vn chất lượng được rất nhiều người tin tưởng. 

Với nhiều năm kinh nghiệm, cung cấp dịch vụ sửa chữa điều hòa , bảo dưỡng lắp đặt điều hòa. Cùng đội ngũ kỹ thuật viên có nhiều năm kinh nghiệm, sửa chữa điều hòa sẽ cung cấp cho quý khách hàng một chất lượng dịch vụ tốt nhất. Chỉ cần nhận được yêu cầu của quý khách đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ có mặt và hỗ trợ quý khách tận tình.

Điều hòa nên bảo dưỡng thường xuyên định kỳ
Điều hòa nên bảo dưỡng thường xuyên định kỳ

Chúng tôi cam kết linh kiện mà chúng ta sử dụng để sửa chữa cho quý khách đều là hàng chính hãng. Báo giá chính xác về tình trạng gặp phải của máy điều hòa để giúp cho quý khách hàng dễ dàng nhận biết. Không có tình trạng kê giá hoặc kê khống về tình trạng máy điều hòa gặp phải nên quý khách hàng có thể an tâm. Quý khách hàng có thể tham khảo những thông tin dịch vụ của chúng tôi tại đây : https://chiller.vn/sua-chua-dieu-hoa/sua-dieu-hoa-tai-bac-ninh/ . Mọi Chi tiết hỗ trợ gọi hotline : 0982837973 để được tư vấn

Có thể bạn sẽ thích

Bình luận hỏi đáp

Your email address will not be published.