Cách thay đổi icon biểu tượng Shortcut trên Windows

0

Nhiều khi bạn nhin thấy các biểu tượng của icon mặc định của Windows đã nhàm chán.  Hoặc bạn muốn thay đổi icon máy tính của 1 cách khác biệt theo phong cách riêng sovới mọi người. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn từng bước thay đổi icon mặc định trên windows 7 / 8 / 10 1 cách dễ dàng.

Bước 1: Bước đầu tiên trước tiên – xác định vị trí tệp có biểu tượng bạn muốn thay đổi. Nhấp chuột phải vào shortcut cần thay đổi icon và chọn “Properties” từ menu xổ ra.

Bước 2: Chọn tab Shortcut từ các menu trên cùng. Trong cửa sổ “Shortcut”, nhấp vào nút Change Icon…

Bước 3: Sau khi nhấn “Change icon” sẽ xảy ra 2 trường hợp

Tùy thuộc vào ứng dụng nó có hỗ trợ icon riêng , nếu không có bộ icon riêng thì các bạn cần phải thay đổi icon bằng cách thủ công.

Trường hợp 1: Nếu sau khi nhấn “Change icon” mà nó xuất hiện bảng icon cho các bạn lựa chọn thì ứng dụng mà bạn muốn đổi icon có bộ icon riêng, vì thế bạn chỉ cần nhấn và chọn icon trong bảng và nhấn OK là xong.

thay đổi icon windows
thay đổi icon windows

Trường hợp 2: Đây là thông báo thì bạn thay đổi icon nhưng ứng dụng không có bộ icon riêng nên sẽ xuất hiện như bên hình dưới.

Nếu một cửa sổ xuất hiện và bạn không thấy một loạt các biểu tượng để chọn hoặc bạn có một biểu tượng hoặc tệp cụ thể có chứa một biểu tượng trong tâm trí – bạn sẽ cần điều hướng thủ công đến tệp đó và chọn nó trước. Cuộn xuống phần Tệp biểu tượng định vị thủ công của hướng dẫn này để được hướng dẫn thực hiện việc đó 🙂

Nếu có nhiều tệp biểu tượng để chọn, chúng sẽ được trình bày trong một danh sách. Chọn một cái mà bạn thích nhất và nhấp vào OK .

Quay lại cửa sổ Properties , xác nhận biểu tượng mới được hiển thị, sau đó bấm OK

Thế là xong, bạn đã hoàn tất!

Đổi biểu tượng shortcut thủ công

Nếu bạn cần tìm một biểu tượng để sử dụng, hãy nhấp vào nút Browser trong cửa sổ “Change Icon

Bây giờ di chuyển đến thư mục chứa icon mặc định của Windows

C:\Windows\System32 sau đó chọn file có tên “shell32.dll”

Mở thư mục con System32 .

Xác định vị trí và chọn tệp shell32.dll .

Bây giờ quay lại Bước 5 trong phần đầu tiên của hướng dẫn này.

Có thể bạn sẽ thích

Bình luận hỏi đáp

Your email address will not be published.