Chơi game có cần sử dụng SSD

SSD đã dần dần nhưng dần dần đẩy các ổ cứng lỗi thời ra khỏi PC chơi game trong nhiều năm qua. Tất nhiên, có một lý do chính đáng cho điều đó - SSD chỉ đơn giản cung cấp loại hiệu suất mà một ổ cứng thông thường sẽ không bao giờ có thể đạt được. Nhưng hôm nay, chúng ta sẽ không thảo luận về việc hai giá vé đối đầu với nhau như thế nào, mà thay vào đó, chúng ta sẽ tập trung vào một câu hỏi khác: SSD có đáng không?

0

Có nên nâng cấp SSD để chơi game ?

Trước khi quyết định liệu SSD có xứng đáng với số tiền của bạn hay không, có hai yếu tố chính cần xem xét, được mô tả dưới đây.

Hiệu suất

Lý do đầu tiên và rõ ràng nhất là tại sao bạn thậm chí coi SSD là hiệu năng vượt trội. Chắc chắn, ngay cả các ổ SSD SATA rẻ nhất cũng có thể vượt qua các ổ cứng định hướng hiệu năng nhiều lần, nhưng hiệu năng bổ sung đó thực sự làm gì để chơi game?

Đối với hầu hết các phần, bạn sẽ dành ít thời gian hơn để xem màn hình tải . Tất nhiên, điều đó cũng có nghĩa là thời gian khởi động Windows nhanh hơn và tốc độ truyền tệp nhanh hơn, nhưng lợi ích chơi game chủ yếu bị hạn chế để giảm thời gian tải.

Dung lượng và giá SSD

Một lý do lớn tại sao các ổ cứng tồn tại ngày nay là dung lượng lưu trữ cao và nó liên quan trực tiếp đến giá cả. Cụ thể, ổ cứng có giá thấp hơn nhiều gigabyte so với SSD.

Ví dụ, bạn có thể nhận được một ổ cứng 1 TB kha khá chỉ với 40 đô la và một số thay đổi. Trong khi đó, bạn sẽ không tìm thấy ổ SSD 1 TB đáng tin cậy với giá dưới 150 đô la và các mô hình chất lượng cao hơn, nhanh hơn có thể vượt quá 400 đô la.

Kết luận – Một SSD có đáng không?

Vì vậy, tất cả trong tất cả, nó đi xuống để trả lời câu hỏi sau: bạn có sẵn sàng hy sinh dung lượng lưu trữ để thời gian tải nhanh hơn không?

Dù câu trả lời của bạn là gì, chúng tôi sẽ không khuyên bạn chỉ nên sử dụng ổ SSD nếu bạn sở hữu một máy tính để bàn. Nhiều người sử dụng ổ SSD làm ổ đĩa hệ thống đồng thời sử dụng ổ cứng thông thường để lưu trữ. Thật vậy, SSD rẻ hơn so với trước đây, nhưng kết hợp SSD và HDD là cách hiệu quả nhất để cân bằng giữa hiệu suất, dung lượng và chi phí.

Mặt khác, nếu bạn có một máy tính xách tay chơi game thay vì máy tính để bàn và ổ SSD rộng rãi thì quá đắt, hãy xem xét cả SSHD . Đây là các ổ đĩa lai kết hợp một phần nhỏ bộ nhớ NAND với một đĩa cứng thông thường, do đó mang lại hiệu năng tốt hơn so với các ổ cứng thông thường. Thật không may, chúng vẫn không ở gần tốc độ SSD.

Tất nhiên, luôn có tùy chọn sử dụng ổ SSD làm ổ đĩa hệ thống chính trong khi sử dụng ổ cứng gắn ngoài để lưu trữ. Đây là một giải pháp khả thi cho cả máy tính xách tay và máy tính để bàn vì ổ cứng gắn ngoài không chỉ cung cấp lưu trữ giá rẻ mà còn lưu trữ di động. Chỉ cần lưu ý rằng chúng không cung cấp hiệu suất tốt nhất, điều này chỉ khiến chúng trở nên khả thi như các ổ lưu trữ.

Có thể bạn sẽ thích

Bình luận hỏi đáp

Your email address will not be published.