Giải đáp hút bể phốt là gì ? Tại sao phải hút bể phốt theo định kỳ?

0

Hiện nay các dịch vụ hút bể phốt được quảng cáo rất rầm rộ.Mỗi quận huyện sẽ có quảng cáo tại địa bạn đấy. Ví dụ: hút bể phốt tại gia lâm, hút bể phốt tại thanh xuân, từ liêm…  Vậy bạn có hiểu hút bể phốt là gì? Tại sao phải hút bể phốt? Điều gì bạn cần biết về dịch vụ này tất cả sẽ được giải đáp ngay sau đây.

Hút bể phốt là gì?

Hút bể phốt là hành động thông hút các hợp chất thải loại rắn, các loại hợp chất khó hoặc chưa phân hủy bị lắng cặn dưới đấy đưa ra một nơi khác để tránh tình trạng làm đầy hoặc tắc bể phốt.

Hoạt động hút bể phốt bạn có thể thực hiện bằng thủ công với trường hợp bể phốt gia đình loại nhỏ hoặc một số gia đình muốn sử dụng nước thải để bón cho đất hoặc cây trồng. Còn đa phần với bể phốt hiện nay để đảm bảo an toàn và sạch sẽ thì thường sử dụng dịch vụ hút bể phốt với sự hỗ trợ của các loại máy móc xử lý cùng đội ngũ nhân viên làm việc chuyên nghiệp.

Lý do tại sao phải hút bể phốt đúng theo định kỳ

Thực sự thì việc bồn cầu bị tắc do bể phốt bị đầy đó quả là một trải nghiệm kinh khủng với tất cả mọi người. Bồn cầu tắc khiến bạn không thể đi vệ sinh, mùi chất thải nồng nặc khó chịu, kéo theo các ký sinh trùng như ruồi gián, rồi những vi khuẩn vô hình gây hại cho sức khỏe của tất cả mọi người.  Mọi sinh hoạt trong gia đình lúc đó gần như bị đảo lộn ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe và cuộc sống.

Hut Be Phot
Hut Be Phot

Khi bể phốt bị tắc cách duy nhất bạn cần ngay lúc đó là gọi một dịch vụ hút bể phốt. Nếu không tìm hiểu kỹ bạn dễ gọi vào các dịch vụ với chi phí đắt đỏ. Chưa kể đến khi bể phốt tắc kéo theo hàng loạt các vấn đề về tắc bồn cầu, đường cống ngoài dịch vụ đó bạn có thể sẽ phải tốn chi phí cho dịch vụ thông tắc khá đắt đỏ.

Chưa kể đến trong trường hợp bể phốt bị tắc thường xuyên, lâu dài sẽ khiến cho hệ thống lọc bên dưới làm việc không đúng quy trình, nhanh bị hư hỏng. Nhiều trường hợp phải sử dụng hình thức đập phá công trình bên dưới hay các đường ống thoát nước để thông tắc. Rơi vào tình trạng này vừa khiến bạn mất thời gian, chi phí tăng cao, ảnh hưởng tới sinh hoạt hàng ngày, làm xấu cho cấu trúc cơ sở hạ tầng của công ty và doanh nghiệp.

Nhưng nếu bạn định kỳ hút bể phốt thường xuyên 1-3 năm/1 lần và tuân thủ đúng các nguyên tắc sử dụng bể phốt thì các tình trạng trên sẽ không diễn ra. Bạn chủ động được thời gian, tìm được dịch vụ hút bể phốt uy tín chuyên nghiệp, đảm bảo cho sinh hoạt và an toàn cho sức khỏe gia đình. Vì thế đừng quên note lại và đặt thông báo trên điện thoại hay một chú ý nào đó để bạn nhớ thời gian đặt dịch vụ thông hút bể phốt theo đúng định kỳ.

Các dấu hiệu nhân biết thời gian cần hút bể phốt

Bể phốt là một bể chứa và các bể lọc có liên kết và hoạt động theo quy trình. Nhưng với số lượng cặn và các chất rắn quá nhiều sẽ làm tắc nghẽn bể chứa. Khi bể hầm cầu bị tắc nghẽn sẽ xuất hiện rất nhiều dấu hiệu cho bạn thấy như:

  • Đột nhiên bồn cầu thường xuyên bị tắc mà bạn không thả bất cứ vật lạ nào. Nước từ bể phốt thường xuyên bị trào ngược trở lại, khiến bạn phải xả nước nhiều.
  • Mùi hôi nồng nặc từ đường cống hoặc bồn cầu nồng nặc mặc dù bạn vệ sinh rất sạch sẽ.
  • Cống thoát nước trong nhà vệ sinh bị chậm do nước không thoát đi được do bể phốt bị tắc.
  • Thỉnh thoảng nghe thấy ấm thanh lạ phát ra tại ống thoát nước. Và nếu kiểm tra bạn thấy cống thoát nước sẽ thải ra những chất thải còn chưa được phân hủy hết. Tại đầu cống thoát cỏ mọc um tùm, mùi hôi nồng nặc.
  • Nước thải còn tràn ngược cả vào ống nối với máy giặt.

Trên đây là 5 dấu hiệu cơ bản để bạn nhận biết các dấu hiệu bể phốt bị đầy hay đang có sự cố xảy ra. Nếu thấy các vấn đề trên, bạn nên chủ động gọi dịch vụ hút bể phốt giá rẻ uy tín để kiểm tra và tiến hành hút, thông bể phốt càng sớm càng tốt.

Giờ thì chắc bạn đã hiểu hút bể phốt là gì? Tại sao phải hút bể phốt theo định kỳ? Đây là một vấn đề cần được quan tâm, bạn nên chủ động trong việc làm sạch bể phốt thường xuyên để đảm bảo hệ thống chất thải hoạt động tốt sẽ tốt cho sức khỏe, tiết kiệm chi phí cũng như đảm bảo nếp sinh hoạt cho mọi người. Nếu có nhu cầu hút bể phốt tại địa bàn Hà Nội các bạn có thể xem qua dịch vụ: hút bể phốt Hà Nội uy tín với giá cả cạnh tranh

Có thể bạn sẽ thích

Bình luận hỏi đáp

Your email address will not be published.