Hướng dẫn làm giảm nhiệt độ GPU

0

Vệ sinh quạt và tản nhiệt

Bụi là kẻ thù tồi tệ nhất của GPU vì nó tạo ra một lớp màng trên bề mặt ngăn nhiệt tỏa ra một cách tự nhiên. Để khắc phục điều này, chúng ta nên thường xuyên vệ sinh định kỳ chiếc máy tính. Đây là phương thức kỹ thuật hiệu quả nhất để giảm nhiệt độ GPU.

Bạn hãy chuẩn bị 1 bình khí nén loại nhỏ chuyên dùng để vệ sinh máy tính. Chú ý không thổi quá gần các thành phần nhỏ trong mainboard. Mình khuyên các bạn nên tháo GPU khỏi PC trước, sau đó ngắt kết nối quạt / tản nhiệt. Sau đó, dùng bình khí nén và xịt cho bay hết bụi

Các bạn có thể thực hiện những bước sau để vệ sinh quạt và tản nhiệt

  1. Tháo GPU của bạn khỏi khe cắm PCI-E .
  2. Tháo rời quạt và tản nhiệt.
  3. Ngâm trong nước khoảng 30 phút
  4. Dùng khăn khô để lau
  5. Sau đó phơi khô
  6. Lắp tản nhiệt trở lại vào GPU cùng với quạt và kết nối lại với mainboard.

Cải thiện lưu lượng khí trong case PC

Làm thế nào để giảm nhiệt độ Cpu

GPU có khả năng cố gắng để làm mát và gia tăng lượng không khí đầu vào, điều này rất tốt vì nó giúp cho máy tính có nhiều không khí hơn, giải quyết được vấn đề nhiệt độ. Nhưng nếu không khí trong không gian quá ít hoặc trong trường hợp quá nóng

Biện pháp khắc phục cho việc này bao gồm gắn thêm quạt tản nhiệt, ví trí lý tưởng là gần với GPU. Ngoài ra, bạn nên thiết kế và làm sao cho các dây kết nối thật gọn gàn chiếm ít diện tích trong case là một cách hiệu quả giúp cho phép không khí lưu thông không bị hạn chế.

Tốc độ quạt Tweak

Nhiệt độ Cpu thấp hơn

Với phần mềm như MSI Afterburner, bạn có thể sử dụng nó để điều khiển để điều chỉnh tốc độ quạt. Ví dụ: bạn có thể cài đặt nó để tăng tốc độ quạt khi lõi GPU đạt đến nhiệt độ nhất định. Bằng cách làm như vậy, bạn có thể đảm bảo quạt hoạt động ở 100% khả năng của nó trong những thời điểm quan trọng, do đó làm giảm đáng kể nhiệt độ GPU.

Cập nhật Driver

Một mẹo khác về phần mềm để giảm nhiệt độ GPU là đảm bảo driver GPU của bạn được cập nhật. Lý do là các nhà sản xuất GPU liên tục đưa ra các bản cập nhật là để tinh chỉnh các quy trình và thuật toán cách hoạt động của card đồ họa. Những cải tiến này thường giúp card đồ họa xử lý và hoạt động hiệu quả hơn.

Cài đặt đồ họa trong trò chơi thấp hơn

Nếu máy tính vẫn bị nóng có thể là GPU của bạn đã làm việc quá tải hoặc không đủ sức, hãy cho GPU của bạn nghỉ ngơi và cài đặt đồ họa các game thấp xuống. Các bạn giảm đồ họa trong game xuống mức trung bình, hoặc thếp sẽ làm cho máy tính mát mẽ và trơn tru hơn nhiều.

Thay keo tản nhiệt

Theo thời gian, tác dụng của keo tản nhiệt giảm xuống khi nhiệt độ cao trong máy khô và hết hạn tác dụng.

Nếu bạn không rành thì có thể đem ra tiệm sửa chữa máy tính để làm. Thường giá giao động từ 100k – 200k bao gồm cả vệ sinh luôn.

Nâng cấp hệ thống tản nhiệt

Nếu bạn đã làm tất cả mà không thể khắc phục được, có lẽ đã đến lúc bỏ ra một ít tiền mặt để giải quyết vấn đề. Các đơn vị quạt tản nhiệt / quạt không nhất thiết phải là tốt nhất và đầu tư vào một giải pháp thay thế hậu mãi được thiết kế có mục đích từ một nhà sản xuất có uy tín như Cool Master, NZXT và Corsair sẽ trả cổ tức ngay lập tức.

Ngoài ra, nếu có tiền bạn nên đầu tư hẳn một hệ thống làm mát bằng nước.

How To Choose RAM

Có thể bạn sẽ thích

Bình luận hỏi đáp

Your email address will not be published.