Nên chọn giải pháp hội nghị truyền hình phần mềm hay phần-cứng

0

Phần mềm hội nghị truyền hình

Nếu bạn quan tâm đến tùy chọn đơn giản hơn cho hội nghị video, một giải pháp hội nghị truyền hình phần mềm sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn và doanh nghiệp của bạn. Nó được thực hiện thông qua việc tải xuống một ứng dụng và sau khi dễ dàng thiết lập, nó đã sẵn sàng để sử dụng gần như ngay lập tức. Điều duy nhất mọi người yêu cầu là một thiết bị có camera, chẳng hạn như máy tính xách tay, điện thoại hoặc máy tính bảng và chúng rất tốt để sử dụng. Loại hội nghị truyền hình này là tuyệt vời nếu bạn hoặc nhân viên của bạn luôn luôn di chuyển.

Điều quan trọng cần nhớ là có ít khả năng kiểm soát camera và khả năng tổng thể. Nếu bạn đang tìm kiếm một thiết lập hội nghị truyền hình chất lượng cực cao, phần mềm có thể không phải là quyết định tốt nhất cho bạn.

  • Ưu điểm: giá rẻ, rất dễ cài đặt và cho phép tính di động và hội nghị video ngay lập tức bất kể bạn ở đâu
  • Nhược điểm: phần mềm chỉ hoạt động tốt nếu có kết nối internet mạnh mẽ và ổn định mọi lúc. Chúng sử dụng rất nhiều băng thông và không có hỗ trợ khách hàng khi bảo trì.

Một số phần mềm hội nghị truyền hình phổ biến

1) Skype for Business: có lẽ là tùy chọn phổ biến nhất cho kinh doanh và giải trí, Skype rất dễ tải xuống và phiên bản doanh nghiệp đã thêm các tính năng để dễ dàng giao tiếp trong một cài đặt chuyên nghiệp.

2) ConnectWise Control: đây là một tùy chọn giá cả phải chăng có các tính năng tùy chỉnh để bạn có thể phù hợp với thương hiệu độc đáo của mình.

3) TeamViewer: chuyển tập tin, nhắn tin tức thời, khả năng điều khiển từ xa, đây là một lựa chọn tuyệt vời cho các doanh nghiệp sẵn sàng chi thêm một chút cho phần mềm của họ.

Phần cứng hội nghị truyền hình

Hội nghị truyền hình bằng thiết bị phần cứng yêu cầu thiết lập nhiều hơn nhưng là một lựa chọn tốt hơn nếu bạn đang tổ chức hội nghị video từ một vị trí nhất quán. Chúng được thiết lập và bao gồm phần cứng được kết nối với máy tính của bạn và không đổi cho đến khi bạn quyết định di chuyển nó. Chúng sử dụng ít băng thông hơn, đi kèm với các dịch vụ hỗ trợ và bảo trì và không yêu cầu bất kỳ phần mềm bổ sung nào để hoạt động.

Hệ thống hội nghị truyền hình cung cấp một loạt các chức năng bao gồm chia sẻ tài liệu và phát trực tiếp, chúng cho phép điều khiển nhiều camera để bạn có thể điều chỉnh góc quay phù hợp và có thể dễ dàng tích hợp vào phần còn lại của hệ thống công sở hoặc nhà của bạn.

Hội nghị truyền hình phần cứng tốn kém hơn để có được, chi phí cao hơn cho các yêu cầu thiết lập, cài đặt và bảo trì, vì vậy nếu bạn không có tiền để dành cho việc giữ nó trong điều kiện làm việc tuyệt vời, bạn có thể muốn xem xét lại và sử dụng phần mềm thay thế . Nó cũng có thể khó khăn nếu bạn không có không gian để cung cấp cho hội nghị video trong nhà hoặc nơi làm việc của bạn. Do thiếu tính di động, có thể khó di chuyển theo không gian có sẵn trong các giải pháp phòng hội thảo như hội nghị truyền hình video, v.v.

  • Ưu điểm: chất lượng hình ảnh và âm thanh tốt, có nhiều giải pháp phù hợp với số lượng người tham dự
  • Nhược điểm: thiếu tính di động, chi phí cao, tốn kém hơn cho các yêu cầu thiết lập, cài đặt và bảo trì

Hệ thống hội nghị truyền hình phần cứng phổ biến

1)AVer: một hệ thống hội nghị video 1080p và full HD có giá phải chăng và nhiều sự lựa chọn.

2) Polycom: dễ sử dụng và có các tính năng khử tiếng ồn và khử tiếng vang để dễ dàng giao tiếp, tích hợp với office 365

3) Ciso: nhiều tính năng mở rộng, kết hợp chặt chẽ với các ứng dụng bạn hay sử dụng hàng ngày

Phần cứng hội nghị truyền hình so với phần mềm hội nghị truyền hình: đó là một so sánh cần được xem xét và nghiên cứu trước khi bạn quyết định lựa chọn nào là tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn. Việc bạn quyết định sử dụng hội nghị truyền hình dựa trên phần cứng hay hội nghị dựa trên phần mềm hoàn toàn phụ thuộc vào yêu cầu kinh doanh, ngân sách và không gian sẵn có duy nhất của bạn. Nếu bạn đang tìm kiếm video chất lượng cao và hỗ trợ bảo trì liên tục, hội nghị video dựa trên phần cứng luôn là cách tốt nhất. Tuy nhiên, nếu bạn là một doanh nghiệp di động nhiều hơn với những người di chuyển mọi lúc, bạn sẽ muốn một giải pháp phần mềm di động hơn để giữ liên lạc. Có cả hai tùy chọn chất lượng cao, giá cả phải chăng và đắt hơn trong cả hai phần mềm, vì vậy dù ngân sách của bạn là bao nhiêu, chắc chắn sẽ có một giải pháp hội nghị truyền hình cho bạn.

Liên hệ Bao An Telecom để được tư vấn giải pháp hội nghị truyền hình ngay hôm nay. Hotline: 1900-633-485

Có thể bạn sẽ thích

Bình luận hỏi đáp

Your email address will not be published.