Nên sử dụng tên miền thương hiệu hay tên miền chứa từ khóa SEO 2019

0

EMD là gì ? EMD là domain chính xác (Exact Match Domain), nó sử dụng từ khóa chính xác cho tên miền.
Ví dụ như www.dogtraining.com, dog-training.com hoặc một số biến thể của chúng.

EMD trong những năm gần đây đã bị Google đánh giá thấp. Không phải là nó không hiệu quả nữa; nó chắc chắn vẫn có lợi thế gần như không công bằng trong bảng xếp hạng chỉ đơn giản vì nó có từ khóa trong URL (sẽ nói chi tiết sau). Tuy nhiên, nó lại có nhiều nguy cơ bị ảnh hưởng bởi các vấn đề tối ưu hóa quá mức.

Ngày nay chúng tôi thích EMD hơn nếu tôi muốn một website được xếp hạng nhanh chóng. Lợi ích về thứ hạng mà nó mang lại rất tốt. Bên cạnh đó, chúng tôi thấy rằng vẫn rất khó để bị phạt lỗi tối ưu hóa quá mức khi bạn sử dụng văn bản liên kết chính xác.

Hãy cân nhắc tạo website có thương hiệu song song, đặc biệt nếu bạn là người mới bắt đầu. Tạo song song các “website chị em” sẽ giúp bạn giảm thiểu rủi ro và trong trường hợp tốt nhất, bạn xếp hạng được nhiều website trên trang đầu tiên và thống trị hoàn toàn.

PMD là gì ? PMD là domain một phần (Partial Match Domain), nó sử dụng các từ khóa mục tiêu, nhưng có thêm từ bổ sung ở giữa hoặc xung quanh chúng. Ví dụ: mydogtrainingguide.com hoặc trainingyourdog.com hoặc thậm chí dogmasterpros.com. Đơn giản là có một từ của cụm từ khóa là đủ để đưa bạn vào thể loại PMD.

PMD ngày nay hoat động rất hiệu quả, bởi vì nó được khoan hồng hơn vào tháng 6 năm 2014. Hiện tại, EMD và PMD là chiến lược đặt tên miền ưa thích của tôi để xếp hạng nhanh. Chúng tôi sẽ ưu tiên EMD và sau đó đến PMD.

Điều đó nói lên rằng, domain gắn thương hiệu có vị trí riêng của nó.

Domain được gắn thương hiệu là gì ? Tên miền được gắn thương hiệu không bao gồm từ khóa mục tiêu nào trong tên miền.

Hầu hết các tên miền chính mà Google yêu thích như WebMD, Forbes, Amazon, Wikipedia, v.v. đều là các miền có thương hiệu. Chúng cung cấp nhiều thời gian nhất cho việc chống lại hình phạt và sau đó cho phép bạn gửi văn bản liên kết có gắn thương hiệu từ các liên kết mà bạn được Google yêu thích.

Tên miền được gắn thương hiệu thật tuyệt vời cho một chiến lược dài hạn. Nếu bạn đang xây dựng một website cho một sản phẩm thực thụ và đang tìm cách tạo ra một số sự công nhận, thì các miền được gắn thương hiệu là cách hay. Nó thân thiện với người bán, vì vậy nếu bạn đang tìm cách thúc đẩy website của mình, nó thường bán được tốt hơn và dễ dàng hơn cho EMD và PMD. Cuối cùng, tên miền được gắn thương hiệu dễ dàng hơn nhiều trong việc xây dựng các liên kết ngoài.
Miền thương hiệu cũng được đề xuất cho người mới bắt đầu, là những người có thể không nắm bắt tốt về các yếu tố tối ưu hóa.

Bạn có thể có trang chủ của tên miền được gắn thương hiệu và nhắm mục tiêu vào các từ khóa chính, mặc dù nó không chứa từ khóa nhưng điều này được thực hiện bằng cách tận dụng tiêu đề và thẻ H1 mà bạn sẽ được đọc bên dưới.

Có thể bạn sẽ thích

Bình luận hỏi đáp

Your email address will not be published.