Review SEO Summit 2019: Đại hội SEO lớn nhất Việt Nam

0

Việt Nam Digital Seo Summit 2019 không đi phí 1 đời SEO

Phong vô hình vô tướng, không ngừng không nghỉ

Vân tứ tán vô thường, lúc hợp lúc tan

Thành cũng Phong Vân, bại cũng Phong Vân

Fan kiếm hiệp 20 năm, hẳn không thể nào quên câu phê ngôn vô cùng nổi tiếng của Nê Bồ Tát về Phong và Vân. Thế nhưng, cho dù thông suốt huyền cơ, cũng không rõ ngày nào gặp phong vân”.
Tại sự kiện Việt Nam Digital SEO Summit 2019 vừa rồi, dường như “Phong” vs “Vân” đã phần nào được hé lộ, đặt nền tảng cho 1 sự thay đổi hoàn toàn mới trong tư duy và cách làm seo của các SEOer Việt.

SEO onpage cân bằng lực- A. Hà Tuấn Khang

Vân – “Vân tứ tán vô thường lúc hợp lúc tan” sự vô thường, hợp tan dường như đang muốn nói đến vấn đề onpage trong SEO, mà chi tiết là cấu trúc, kết nối giữa outbond link và inbound link trên website để tận dụng và phát huy sức mạnh onpage 1 cách hiệu quả nhất.
Nếu như coi website như một cơ thể sống, thì với bí kíp “Onpage cân bằng lực” sẽ bao quát tất cả kinh mạch liên kết tinh thần với ngũ tạng. Chạy khắp mà không tan, đi mà không dứt, khí ở trong sinh, huyết ở ngoài thân. Khi hoàn thành được rồi, thì nội lực bên trong website tự phát như nước thủy triều dâng, giống như bơi thuyền trên sóng dữ, đợt sóng dâng lên hạ xuống thì thuyền lúc cao lúc thấp, không cần dùng sức.
Bài học nền tảng trong các quá trình luyện công luôn là tập “hít- thở”, với 4 giai đoạn quan trọng: “Hít- Nén- Thở-Ngưng” thì trong Bí Kíp “Onpage cân bằng lực” yếu tố nền tảng cũng được phát triển dựa trên 4 tư duy đó là “Hiểu về Priority, Giá trị của Onpage, Giá trị của sự ngang bằng và đình luật bảo toàn lực

Tư duy 1: Hiểu rõ về Priority – Độ ưu tiên

Trên Website có những quan trọng như homepage, category, landingpage cần seo và những phần ít quan trọng hơn như about, chính sách, liên hệ… Việc hiểu về mức độ ưu tiên sẽ giúp cho việc tối ưu các trọng số tác động lên “keyword” và “Page” 1 cách hiệu quả hơn.
Bản chất của việc làm Onpage từ trước tới nay luôn không đổi đó là việc làm cho Google:

Nhanh chóng hiểu đươc nội dung, mục đích của website

Chỉ ra Page nào là page quan trọng nhất, page nào được tập trung nhất trên Website

Tránh bị phạt bởi các thuật toán đặc biệt của google

Onpage cân bằng lực chỉ ra 1 loạt các yếu tố ảnh hưởng tới sự ưu tiên như: Cấu trúc internal link, Cấu trúc đường dẫn, Featured Content (H1, H2, Bold, Big Font, Colored), Mật độ liên kết nội, Cấu trúc sitemap, Breadcrumb, category, Mật độ anchor text (insite và out site), First link priority cần phải nắm rõ.
Các yếu tố như Meta Keyword, priority sitemap dường như bị các Seoer bỏ qua bởi đã hơn 1 lần các đại diện của Google thông báo họ bỏ qua các yếu tố này trong quá trình xếp hạng. Tuy chúng không ảnh hưởng trực tiếp đến ranking nhưng lại các tác động gián tiếp đến độ ưu tiên trong onpage.Việc sử dụng linh hoạt các yếu tốt này là phần cần được chú ý.
Featured content dễ hiểu là các thẻ Heading, cũng như thẻ bôi đậm, in nghiêng, gạch chân. Những phần nội dung không quan trọng, không muốn seo thì không nên để làm các thẻ heading, các từ muốn tập trung phải làm khách biệt với nội dung còn lại như kích thước, màu sắc. in đậm, in nghiêng…

Tư duy 2: Giá trị của Onpage

Việc làm onpage đúng và hiệu quả làm cho quá trình SEO trở nên dễ dàng, tận dụng được tối đa sức mạnh của Offpage mang lại. Onpage giải quyết bài toán lên được ít hay nhiều từ khóa đồng thời cũng giải quyết được các bài toán về nhận nhầm link hay keyword cannibalization

Tư duy 3: Giá trị của sự ngang bằng

Nếu như việc seo 1 page thì chỉ cần tập trung lực onpage, offpage về 1 page đó, tuy nhiên khi nắm 1 kế hoạch seo hàng ngàn từ khóa với nhiều page, category thì bài toán về nhân sự, nguồn lực, chi phí bỏ ra là 1 bài toán vô cùng khó.
Hiểu được giá trị của sự ngang bằng, hay làm cho google hiểu được các các page cần seo có độ quan trọng như nhau trên Website sẽ làm giải quyết triệt để bài toán trên

Tư duy 4: Định luật bảo toàn lực

Các đinh luật bảo toàn thông thường:
  • Định luật bảo toàn năng lượng.
  • Định luật bảo toàn khối lượng.
  • Định luật bảo toàn động lượng.
  • Định luật bảo toàn các loại lượng.

Tổng giá trị về lực trên 1 website là không đổi nếu như link in và link out không đổi, với mô hình Onpage cân bằng lực sẽ phân bổ tất cả nguồn lực vào các trang cần seo, giảm thiểu, giảm quan trọng với các page không quan trọng.

Kỹ Thuật Đi Mini Link

Kỹ thuật này đó chính là việc tạo ra các thẻ “neo” ở đầu văn bản trong wordpress thì có plugin TOC (table of content). Mọi người chưa tận dụng hết khả năng của các thẻ neo này.
Cả internal link và back link nên đi thẳng vào các thẻ neo thay vì chỉ đi đến landingpage seo. Phương pháp này tận dụng tối ta được sức mạnh của backlink sự đa dạng của anchor text cũng như giải thích rõ hơn, cụ thể hơn cho google về mục đích muốn nói.
Giống như Vân “lúc hợp, lúc tan” trên lý thuyết vẫn là đi về 1 Landingpage nhưng thực tế là tách ra làm nhiều phần tùy vào content của landingpage seo. Content trên landingpage seo, các Seoer nên tự mình viết, càng dài càng nhiều thẻ neo càng dễ seo.

Mô hình Onpage cân bằng lực:

Khi sử dụng bất kỳ mô hình nào cho money site, điều quan trọng là nắm bắt được mục đích, công dụng của mô hình là gì, cách vận dụng cũng như tiến hành như thế nào.
Seo Onpage cân bằng lực là sự tổng hợp các ưu điểm của các mô hình đi link: Link Wheel, Link pyramid, Link star, Silo.
Link Wheel: trung hòa lực của các điểm
Link Star: Tập trung lực về 1 điểm
Link Pyramid: Phân tầng độ quan trọng các cấp
Silo: Chuyên sâu về 1 danh mục, category
Trong website có các bài tin tức trong blog, các sản phẩm, các page, category. Trong cấu trúc onpage cần bằng lực, muốn seo phần nào thì phải biến nó thành 1 landingpage với nội dung đầy đủ, chất lượng càng dài càng dễ seo với các thẻ neo trên đầu trang.
Bạn muốn seo caregory thì biến category thành landingpage, tương tự với page, sản phẩm.
Ví dụ: ở đây bạn muốn seo category, biến category thành 1 landingpage với content chất lượng. Các bài tin tức sẽ trỏ silo liên cho nhau, sau đó trỏ về sản phẩm (tầng 3). Trong sản phẩm, các sản phẩm trỏ silo cho nhau sau đó trỏ mini link vào các thẻ neo trên landingpage (tầng 2). Landingpage là tầng 1 có link out ra ngoài các trang có độ uy tín cao.
Các landingpage seo khác cũng làm tương tự như vậy là chúng ta đã phân tầng lực và hướng lực vào các langdingpage seo. (theo mô hình kim từ tháp)
Sau khi tập trung lực vào landingpage việc cần làm đó chính là các cho các landingpage cần seo có độ quan trọng như nhau bằng việc internal link các landingpage đó lại theo mô hình link wheel.
Thêm 1 điểm chú ý nữa là khi tìm được các backlink chất lượng, đi thẳng các backlink này vào các thẻ neo trong landingpage, một landingpage lên sẽ kéo theo các landingpage khác lên theo kéo theo các từ khóa cũng lên theo.

Toàn bộ tinh túy trong SEO – A. Diệp Nguyễn

Bên trên, yếu tố Vân gần như đã được làm sáng tỏ vậy còn Phong. Phong vô hình vô tướng không ngừng không nghỉ chính là nói đến câu truyện Offpage, sự đa dạng trong việc đi link cũng như việc kết hợp các yếu tố offpage 1 cách liên tục và có kế hoạch cụ thể.
16 tuổi làm seo, tự mình tham ngộ tuyệt kỹ c.o.c.a.m.p.u.s, 20 tuổi vang danh khắp việt nam đồng thời vươn ra tầm thế giới. 241 dự án seo đã thực hiện trong đó quá nửa là Global mới thấy hết sự bá đạo cùng thực lực kinh người của A Diệp Nguyễn.
Tại Việt nam Seo summit 2019, chỉ 1 slide đầu tiên về Google master ranking progress đã khiến cả hội trường phải ồ lên kinh ngạc.
3 yếu chính xoay quanh quá trình xếp hạng của goole: Content, Link, Search Query

Content:

Gồm 6 điểm cần chú ý:
What: Content chứa thông tin và thương hiệu gì
Who: Author viết nội dung có uy tín, độ chuyên gia trong lĩnh vực đó hay không
Where: Địa chỉ chứa mẫu nội dung đó ở đâu
Why, How: nội dung đó có giải quyết được nhu cầu nào đó của người dùng đang tìm kiếm hay không.
Semantic structure related: (Lsi format): nội dung cần được cấu trúc theo lsi format mà đơn giản là các thẻ heading. (h1..h6)
Expertise sematic related: nói lên độ sâu sắc, độ liên quan của chủ thể xoay quanh nội dung chính giống như các lsi keywords

Implied link: sự chấm dứt cho tranh luận seo back link vs seo không back link

Link gồm 2 dạng link: express link vs implied link. Express link là link có dẫn link gồm anchortext. Còn implied link là link không dẫn link. Với việc chứng minh implied link thực sự tồn tại và được ghi nhận, dường như đây là câu trả lời cho việc seo backlink vs seo không backlink.
Implied link dựa trên 2 yếu tố brand mention vs brand search. Để implied link thực sự có giá trị cần phải có Người dùng search về thương hiệu cũng như những đặc tính xung quanh thương hiệu đó.
Việc đi link nên kết hợp đa dạng cả 2 dạng link express link và implied link để đạt kết quả tốt nhất.

Search query:

Augmentation Query: try vấn từ người dùng thật, nếu như người dùng search kết quả từ trang tìm kiếm google sau đó click vào 1 kết quả và time on site lâu, có hành vi cuộn chuột, click và internal link trên trang thì đó được coi như good query.
Trái lại, nếu người dùng click và kết quả tìm kiếm, time on site thấp, người click quay lại trang tìm kiếm, điều đó được coi như bad query
Synthetic Query: truy vấn tổng hợp là những truy vấn sai mà google suggest ra các kết quả mà người dùng click vào. Tương tự như augmentation query, synthetic cũng có good query và bad query.
Tổng hợp từ nhiều good query từ Augmemtation vs Synthentic query, Google sẽ đưa ra Positve quality query (truy vấn chất lượng và mang tính tích cực cho người dùng)>> lưu giữ website ở lại lâu trên SERP.
Clue of relevane (manh mối của sự liện quan)
Nội dung trên trang và nội dung ngoài trang, nội dung xoay quanh express link và implied link cần có sự thống nhất, nhất quán thì lúc đó google sẽ ghi nhận đây là 1 entity thực thể có tồn tại ngoài đời thật.
Khi đi link cả implied link vs express link nên thêm các yếu tố làm tăng độ tin tưởng như phone, địa chỉ, email, thương hiệu, chính sách, liên hệ để khi google quyets qua sẽ đồng nhất với nội dung trên trang qua đó ghi nhận thương hiệu là 1 thực thể tồn tại thật.
Có thể bạn sẽ thích

Bình luận hỏi đáp

Your email address will not be published.