Tác hại và cách lắp đặt đường cống để tránh tắc nghẹt

0

Cống nước sinh hoạt tại quận Gò Vấp bị tắc nghẽn là một trong những điều gây phiền toái đối với người dân nơi đây. Chúng mang lại những tác hại nghiêm trọng đối với đời sống mỗi người. Có thể nhiều hộ gia đình vẫn chưa thể ý thức được hết tầm quan trọng của hệ thống nước thải nên vẫn còn chủ quan.  Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu sâu hơn về hiện trạng thông cống nghẹt quận Gò Vấp trong bài viết dưới đây.

Những tác hại do việc tắc nghẽn cống mang lại

Ngập úng: tác hại đầu tiên mà bạn phải đối diện đó chính là tình trạng ngập úng cục bộ. Khi các đường ống dẫn nước thải sinh hoạt bị tắc, các chất thải sẽ không thể trôi xuống dưới hầm cầu hay hố ga. Từ đó nước sẽ bị ứ đọng lại trên mặt sàn gây nên mùi hôi thối và mất vệ sinh.

Ảnh hưởng tới sinh hoạt hằng ngày: tất cả những hoạt động của chúng ta từ ăn uống, giặt giũ, đánh răng,… Đều phải sử dụng đến nguồn nước. Nhưng khi khả năng tiêu thoát nước đã không còn thì bạn sẽ phải đối diện với nhiều khó khăn hơn.

Môi trường sống bị ô nhiễm: mỗi khi cống bị nghẹt thì bạn sẽ không thể tránh được các loại mùi phát ra. Thậm chí các chất thải có khi còn bị trào ngược lại. Điều này sẽ khiến không khí bị ô nhiễm nặng nề.

Nguy cơ gây ra các loại dịch bệnh: môi trường ẩm ướt khiến cho các vi sinh vật như muỗi, dán, ruồi,… xuất hiện. Đây là điều kiện thuận lợi để chúng có cơ hội sinh sôi và phát triển. Tất cả các nguồn dịch bệnh như thổ tả, kiết lị, viêm gan B,… đều bắt nguồn từ đây.

Stress: nếu bạn đang sống trong một môi trường không tốt như không khí ô nhiễm, sinh hoạt không đầy đủ,… Làm cho cuộc sống của bạn trở nên ngột ngạt và khó chịu. Rất dễ dẫn đến ảnh hưởng về tâm lí căng thẳng và stress nặng.

 

Tắc nghẽn cống mang lại nhiều hậu quả nặng nề cho đời sống mọi người

Các quy định khi lắp đặt đường ống nước

Đối với ống cấp nước phải có kích thước tối thiểu là 20mm. Đây là quy định của những nguồn cấp nước chính tới các thiết bị nóng lạnh hoặc nơi phân nhánh.  Còn ống nước nhánh tới các thiết bị sử dụng như vòi rửa, vòi tắm,… là 13mm.

Ống thoát nước của tòa nhà chính  phải lớn hơn 102mm. Hệ thống thoát ngang của sàn là >78mm. Các dụng cụ như bồn cầu, bồn tiểu, chậu rửa, thoát sàn nhà tắm …>38mm. Bệt bồn vệ sinh > 78mm.

Có hai dạng ống thông khí mà bạn cũng nên quan tâm đó là ống chính, được đưa thẳng lên trời > 78mm. Các ống khác >38mm là đảm bảo yêu cầu.

Các ống nước thải bạn nên sử dụng các ống có độ bền cao như ống gang hay ống nhựa PVC,… Ống nước sinh hoạt nên dùng ống đồng, ống nhựa PPR hay PEX,…

 

Lắp đường ống phải tuân thủ theo những tiêu chuẩn đã được quy định

Những lưu ý khi thông tắc cống

Nếu cống nhà bạn không may bị tắc nghẽn thì đầu tiên bạn nên xác định nguyên nhân gây ra tình trạng này là gì? Nếu xác định được đúng tình trạng bạn sẽ có được những phương pháp xử lí phù hợp nhất. Bạn nên đi ra bên ngoài xem xét để chắc chắn rằng việc tắc nghén ống là do bên trong cống.

Bạn nên chuẩn bị những dụng cụ để thấm nước hay chứa nước cần thiết. Đề phòng trong quá trình thông cống, nước sẽ bị trào ngược ra ngoài làm bẩn nhà. Điều này sẽ giúp những công đoạn dọn dẹp sau đó trở nên đơn giản và dễ dàng hơn nhiều.

Khi tiến hành thông tắc cống bạn nên chuẩn bị các dụng cụ bảo vệ như bao tay, khẩu trang. Để tránh được các căn bệnh gây lây nhiễm và đảm bảo vệ sinh cho người thực hiện.

Vấn đề an toàn là điều mà bạn cần phải đặc biệt quan tâm đến trong quá trình sửa chữa. Nếu như bạn chọn nước sôi để tiến hành thông cống thì nên thao tác một cách cẩn thận và nhanh gọn. Điều này sẽ giúp bạn tránh được nguy hiểm bị bỏng diện rộng do nước sôi mang lại.

Nếu bạn sử dụng tất cả những biện pháp để thông cống nhưng vẫn không có tác dụng. Thì bạn nên liên hệ với đơn vị thông cầu cống nghẹt tphcm do công ty hút bể phốt Thanh Bình hỗ trợ.

 

Bạn nên đeo bao tay, khẩu trang mỗi khi tiến hành thông cống

Bên cạnh đó những tác hại, quy định thông số ống nước hay các lưu ý khi thông cống cũng được đề cập đến. Hi vọng các bạn đã  ghi nhớ và đảm bảo được an toàn trong quá trình xử lí. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tránh những hành động gây ra tắc nghẽn ống cống để không làm mất thời gian và  công sức của bạn. Cảm ơn mọi người đã quan tâm bài viết.

Nguồn: Hutbephotthanhbinh.com

Có thể bạn sẽ thích

Bình luận hỏi đáp

Your email address will not be published.