Ngọa Hổ Tàng Long
I’m a gamer, always have been.

Những hình ảnh cực đẹp và ý nghĩa về hoa bồ công anh.

0

Bồ công anh – cái tên thật đẹp cho một loại hoa nhỏ bé mà ta thường thấy trên những bãi cỏ dại ven đường. Hoa bồ công anh thật mỏng manh vì chỉ cần một sự lay động nhẹ của làn gió, nó có thể chuyển mình và những cánh hoa cứ thế bay về đâu không biết. Tuy mỏng manh là thế nhưng đằng sau nó, đằng sau những cánh hoa “biết bay” kia là cả một chân trời ý nghĩa.

 Ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng ngắm nhiều ảnh đẹp về loài hoa mỏng manh nhưng ý nghĩa này nhé!Khi trời đã ngả màu ửng vàng, những ánh nắng cuối ngày chuẩn bị tắt, làn gió nào đã vô tình lướt qua thế này?  Những cánh bồ công anh như bị gió cuốn đi, bay lơ lửng trên tầng không về một chân trời mới. Chân trời ấy nào ai hay biết, chỉ mong cánh bồ công anh cứ bay thật xa, thật xa. Đến đây thì chắc bạn đọc đã hiểu phần nào ý nghĩa đầu tiên của hia bồ công anh chứ?  Đó là mong ước cho một tương lai tươi đẹp, thể hiện hoài bão và khát khao lớn. Và những cánh hoa bồ công anh bay sai cũng chính là gửi gắm những khát khao cháy bỏng đến một miền đất hứa.

Những cánh hoa bồ công anh như được nhuộm một màu mới khi đặt vào không gian rộng lớn, có nền trời màu ửng hồng. Những cánh hoa ấy vốn mang trong mình màu trắng tinh khôi, nay lại khoác lên chiếc áo màu hồng – màu của tình yêu. Giống như một người lúc đầu vẫn chưa tìm ra nửa kia của mình bỗng một ngày được ngỏ lời và biết yêu. Như vậy, hoa bồ công anh còn mang ý nghĩa nhắn nhủ, bày tỏ tình cảm với người mà bạn thích. Đó là một cách tỏ tình sâu sắc, nhẹ nhàng mà cũng thật ý nghĩa.

Cánh hoa bồ công anh thật đặc biệt với sắc xanh – màu của sự hi vọng. Nhưng điểm đặc biệt đó chính là giọt nước còn ngưng đọng lại trên những sợi lông tơ mềm mại. Nước và hoa mang cùng một màu, bám lấy nhau lâu nhất có thể. Điều này còn thể hiện một ý nghĩa vô cùng đặc biệt của bồ công anh – đó là tình yêu thủy chung mãnh liệt. Như vậy, loài hoa này tượng trưng cho một mối tình đẹp, đẹp y như cánh hoa. Nó nhẹ nhàng, thuần khiết, trong sáng mà êm ấm đến lạ thường.

Bồ công anh tuy là một loài hoa dại nhưng không phải ở đâu ta cũng có thể tìm thấy nó. Nhưng mỗi khi bồ công anh xuất hiện, nó không đứng đơn độc một mình mà cùng với nhiều bông hoa khác nữa. Những cánh hoa trắng như cánh của một thiên thần. Thiên thần ấy như cố tình trốn xuống nơi trần thế, hưởng thụ cuộc sống tự do, hoang dại mà mình mong muốn. Vì thế mà hoa bồ công anh còn được mang ý nghĩa cho thiên thần trong sáng, cho sự nhẹ nhàng, quyến rũ.

Bông hoa bồ công anh như ẩn mình trong chiếc áo “bong bóng nước ” trong suốt và mỏng manh. Nó tượng trưng cho tình yêu thuần khiết, có sự thông hiểu và tương đồng từ hai phía.

Ở bức ảnh cuối cùng, ta lại tiếp tục thấy những cánh hoa đang “đi theo sự gọi mời của gió”. Rồi một ngày nào đó, chúng sẽ tìm được cho mình một vùng đất thích hợp để dừng chân, rồi từ những hạt giống ở chân cánh hoa, một bông hoa bồ công anh mới lại mọc ra. Ý nghĩa cuối cùng của loài hoa này nằm ở hạt giống của chúng. Những cánh hoa chắc chắn sẽ có điểm đáp và hạt giống chắc chắn sẽ nảy mầm, đó tượng trưng cho niềm tin vào tình yêu, vào cuộc sống.

  Các bạn ạ! Có lẽ hoa bồ công anh chỉ là một bông hoa dại nhỏ bé. Nhưng ý nghĩa từ những cánh hoa là vô cùng to lớn. Nó gieo rắc trong lòng người bao nhiêu suy tư mà cũng khiến lòng người nhẹ nhõm hơn mỗi khi nhìn thấy cánh hoa bồ công anh bay bay trong gió.

– Tài liệu tham khảo: https://thuthuatnhanh.com

Có thể bạn sẽ thích

Bình luận hỏi đáp

Your email address will not be published.